10 mẹo dễ thực hiện cho căn phòng thiếu sáng

Giakhanhdecor.com – Trong không gian bị thiếu sáng, không cần phải mở thêm cửa sổ nhưng chúng ta có thể dùng một ít cách không phức tạp sau đây giúp khuếch tán và gia tăng ánh sáng cho căn phòng.

Đặt gương phản chiếu thúc đẩy gấp đôi lượng ánh sáng bổ sung cho căn phòng.

Hãy cắt tỉa cây xanh liên tục để tán lá không chắn cửa sổ và tránh trồng cây ở phía nam, giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng.

Luôn giữ cửa sổ nhà chúng ta sạch sẽ, tránh bụi bẩn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào.

thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý trong không gian căn phòng.

sử dụng bức tranh nghệ thuật trong không gian nội thất màu sáng giúp tăng thêm ánh sáng. bạn không được phép treo một vài bức tranh, ảnh hay các vật dụng tối màu trên tường, vì chúng có mẹo hay hấp thụ ánh sáng.

một số ít đồ vật như giá thành sách hoặc vách ngăn nên đặt vuông góc với tường của cửa sổ để không ngăn cản đường di chuyển của ánh sáng.

sử dụng màu sắc trung tính như màu xám, màu nâu sẫm và trắng làm cho không gian cảm giác rộng hơn.

bạn nên tránh sử dụng chất liệu sơn bóng, vì nó sẽ gây chói và tạo nên cảm giác hào nhoáng lòe loẹt.

hưởng dụng đồ tiện nghi mờ với các chi tiết bằng kim loại, bề mặt bằng gương như bàn trong căn phòng này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu.

bạn phải hưởng dụng rèm cửa vải mỏng để tận dụng ánh sáng thiên nhiên . khía cạnh khác không được phép che kín phần cao nhất của cửa sổ, vì đó là nơi mà ánh sáng có khả năng di chuyển qua để chiếu đến địa điểm tại xa nhất trong căn phòng của chúng ta .