10 mẹo không khó cho căn phòng thiếu sáng

Giakhanhdecor.com – Trong không gian bị thiếu sáng, không cần phải mở thêm cửa sổ nhưng chúng mình có thể sử dụng một phần nhỏ cách không khó phần bên dưới giúp khuếch tán và tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Đặt gương phản chiếu làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng bổ sung cho căn phòng.

Hãy cắt tỉa cây xanh không ngừng nghỉ để tán lá không chắn cửa sổ và tránh trồng cây ở phía nam, giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng.

Luôn giữ cửa sổ nhà phố bạn sạch sẽ, tránh bụi bẩn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào.

thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý trong không gian căn phòng.

hưởng dụng bức tranh nghệ thuật trong không gian tiện nghi màu sáng giúp tăng lên ánh sáng. bạn không được phép treo một số bức tranh, ảnh hay các vật dụng tối màu trên tường, vì chúng có khả năng hấp thụ ánh sáng.

một số ít đồ vật như giá cả sách hoặc vách ngăn nên đặt vuông góc với tường của cửa sổ để không ngăn cản đường đi lại của ánh sáng.

hưởng dụng màu sắc trung tính như màu xám, màu nâu sẫm và trắng làm cho không gian cảm giác rộng hơn.

bạn hãy chú ý tránh hưởng dụng nguyên liệu sơn bóng, vì nó sẽ gây chói và tạo nên cảm giác hào nhoáng lòe loẹt.

hưởng dụng đồ nội thất mờ với các chi tiết bằng kim loại, bề mặt bằng gương như bàn trong căn phòng này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu.

bạn hãy quan tâm sử dụng rèm cửa vải mỏng để tận dụng ánh sáng môi trường xung quanh . khía cạnh khác không nên che kín phần cao nhất của cửa sổ, vì đó là nơi mà ánh sáng có cơ hội lưu thông qua để chiếu đến khu vực xa nhất trong căn phòng của chúng ta .