10 mẹo không khó cho căn phòng thiếu sáng

GiakhanhDecor – Trong không gian bị thiếu sáng, không cần phải mở thêm cửa sổ nhưng bạn có thể dùng một số cách không phức tạp phía dưới giúp khuếch tán và tăng lên ánh sáng cho căn phòng.

%image_alt%

Đặt gương phản chiếu thúc đẩy gấp đôi lượng ánh sáng cung cấp cho căn phòng.

%image_alt%

Hãy cắt tỉa cây xanh liên tục để tán lá không chắn cửa sổ và tránh trồng cây ở phía nam, giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng.

%image_alt%

Luôn giữ cửa sổ nhà phố chúng ta sạch sẽ, tránh bụi bẩn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào.

%image_alt%

thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý trong không gian căn phòng.

%image_alt%

hưởng dụng bức tranh nghệ thuật trong không gian tiện nghi màu sáng giúp tăng thêm ánh sáng. bạn không được treo một số bức tranh, ảnh hay các vật dụng tối màu trên tường, vì chúng có khả năng hấp thụ ánh sáng.

%image_alt%

một số đồ vật như giá cả sách hoặc vách ngăn nên đặt vuông góc với tường của cửa sổ để không ngăn cản đường đi của ánh sáng.

%image_alt%

hưởng dụng màu sắc trung tính như màu xám, màu nâu sẫm và trắng làm cho không gian cảm giác rộng hơn.

%image_alt%

bạn phải tránh sử dụng chất liệu sơn bóng, vì nó sẽ gây chói và tạo nên cảm xúc hào nhoáng lòe loẹt.

%image_alt%

sử dụng đồ nội thất mờ với các chi tiết bằng kim loại, bề mặt bằng gương như bàn trong căn phòng này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu.

%image_alt%

bạn phải hưởng dụng rèm cửa vải mỏng để tận dụng ánh sáng môi trường xung quanh . hơn nữa không nên che kín phần cao nhất của cửa sổ, vì đó là nơi mà ánh sáng có khả năng đi qua để chiếu đến địa điểm tại xa nhất trong căn phòng của chúng mình .