Cách trang trí ấn tượng cho ban công dưới 5m2

Bạn có thể sở hữu ban công lung linh cây hoa và nơi thư giãn nghỉ ngơi với diện tích khiêm tốn nhờ cách thiết kế, trang trí độc đáo, sáng tạo.

Chắc chắn rằng bạn không cô đơn nếu bạn luôn khao khát có một không gian ban công lớn hơn. Với tình hình dân số hiện tại khi hàng triệu người đổ về những thành phố lớn, nhà cao tầng và chung cư mọc lên như nấm khiến cho diện tích sinh hoạt càng bị thu hẹp lại. Sở hữu một chiếc ban công nho nhỏ đã là một điều rất quý giá. Do đó, bạn hãy tự do tận hưởng vẻ đẹp của một góc ban công nhỏ mặc dù chỉ dao động 5m2.

Không phải quá khó khăn để tối đa hóa không gian của bạn. Bạn cũng đừng để bị cuốn vào những suy nghĩ rằng ban công của nhà mình quá nhỏ để trở nên lộng lẫy. Nếu như toàn bộ mọi người đều nghĩ theo cách này sẽ không tưởng vô số chiếc ban công nhỏ xinh, đầy sáng tạo.

Trang trí ban công bằng cây cối

Chìa khóa để tạo nên một không gian ngoài trời lý tưởng là hoa cỏ và cây xanh. Không có gì buồn tẻ hơn là một ban công trống rỗng với các bức tường gạch. Các chậu cây nho nhỏ vừa vặn làm tăng lên chiều sâu và màu sắc cho không gian.

ban công

Ban công nhỏ bày nhiều chậu cây nhỏ xinh ở lan can và dưới sàn. Chủ yếu là một số loại cây thuộc họ xương rồng, lô hội, sen đá… Đây là một số loại cây ưa khô, dễ sống bởi hướng ban công đón nhiều ánh nắng.

ban công đẹp
Chỉ cần một vài chậu cây đôi khi cũng đã tạo nên điểm khác biệt

ban công độc đáo
Chỉ cần bày một cây cam trồng chậu để che ánh nắng cho ban công nhỏ

ban công ấn tượng
Các ô vuông trồng cây được làm ngay từ khi xây nhà. Chủ nhà khéo léo thiết kế để có thể
ngắm cây và hoa ngay cả khi còn đang sinh hoạt ở bên trong.

ban công độc đáo
Hành lang có chiều sâu nhờ hai hàng hoa nhỏ sát hai bên tường

Thiết kế chỗ ngồi cho ban công

Các chậu cây được đặt trên bệ cửa sổ, lan can, dưới chân tường,… còn những góc ban công còn lại? Bạn hãy tận dụng triệt để từng cm2 để biến hóa ra một chỗ ngồi thư giãn và nghỉ ngơi. Thoải mái nhưng không đồng nghĩa với đắt tiền.

ban công xinh xắn
Hoa cỏ được đặt trong giỏ treo ở phía ngoài. Chủ nhà bày bộ bàn ghế
để ngồi uống trà tâm sự bên trong vì hành lang hẹp.

ban công sát tường

Cô gái trẻ độc thân với một góc ban công. Diện tích hạn chế nên cô chỉ chọn một số loại cây nhỏ và đặt trên kệ 3 tầng. Bộ bàn ghế gấp gọn là không gian còn lại, khi không dùng, chiếc bàn sẽ được hạ xuống áp sát tường.

ban công màu sắc
Ban công màu sắc với tấm thảm và hoa lá

(Theo Khám phá)