Cải tạo nhà phố 10m2 thành văn phòng nhỏ thông thoáng

Giakhanhdecor.com – nằm trên miếng đất có diện tích vỏn vẹn 10m2 tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, ngôi nhà Sau khi cải tạo lại đã trở nên thông thoáng và thu hút mọi ánh nhìn với qui hoạch lạ mắt.

 
tình trạng ban đầu của ngôi nhà đã xuống cấp, diện tích thì rất nhỏ với chiều dài 4m, ngang 2,5m Hà Nội, ngoài đường của ngôi nhà phố hướng ra con hẻm dài 1 m và bên cạnh là nhà phố của hàng xóm. Mục tiêu là cải tạo lại với giá thành thấp và thi công nhanh mà không ảnh hưởng đến một vài ngôi nhà phố xung quanh.
 
 
 
Câu hỏi đặt ra cho các cấu trúc sư là giải pháp nào để đảm bảo một ngôi nhà mặt phố tính tiện lợi và thích dụng mà hưởng dụng hoàn toàn ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm tối đa năng lượng.
 
Ý tưởng đầu tiên là hưởng dụng nhiều khối modun có tỷ lệ khác nhau sếp chồng lên để không gian có sự tương tác từ mọi hướng đồng thời giúp những người sống trong nhà phố có giải pháp nhìn thấy khi đang còn đứng ở tầng bất kỳ.
 
   
 
 
Về nguyên vật liệu:
 
ật liệu chủ đạo là sắt, kim loại tấm và thép được phủ sơn trắng, điều này không chỉ làm cho ngôi nhà mặt phố thêm thoáng mát và rộng rãi hơn mà còn có tác dụng phản chiếu, lan truyền ánh sáng từ bên trong, các tầng trên cao xuống tầng dưới.
 
Đặc biệt tại các tầng lửng có sàn làm bằng gỗ cao su phối kết hợp với tấm kim loại màu trắng và sàn bê tông xám đã tạo nên sự tương phản giữa nét tân tiến và mộc mạc.
 
 
 
Về không gian:
 
hầu hết các không gian trong nhà đều di chuyển với nhau một cách linh hoạt từ sàn đến mái nhà . Ngôi nhà mặt phố bao gồm 2 tầng chính, nhưng 2 tầng lửng ở giữa thì lại có độ cao khác nhau và hưởng dụng kính bản lớn có tác động tạo sự thoáng mát và chắc chắn tuân thủ các quy chuẩn trong xây . Nhờ vậy mà việc hưởng dụng đèn ban ngày và điều hòa không khí là không cần thiết đã giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng.
 
Do mặt tiền cửa sổ và ban công được thiết kế bằng nguyên liệu kính gập kiểu biến hóa với mục đích tạo sự tương tác tối đa trong ngoài đặc biệt trong điều kiện thời tiết đẹp. “Vì chúng tôi là một vài thiết kế sư trẻ nên cầu thang bằng sắt không chỉ để tiết kiệm không gian mà còn tăng làm việc thể chất”, chia sẻ từ cấu trúc sư lên ý tưởng cho ngôi nhà mặt phố .
 
 
 
 
Hơn nữa ngôi nhà mặt phố có thể biến thành không gian phù hợp với nhu cầu ở khi cần với các bố trí phân tầng như sau: tầng trệt bao gồm phòng tiếp tân và nhà mặt phố vệ sinh, lầu 1 là không gian văn phòng, không gian đa năng và phòng bếp; tầng mái là không gian thư giãn mở ra khu vườn nhỏ và khu vực dành cho BBQ.
 
  
 
 
 
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà mặt phố