Cải tạo nhà phố 10m2 thành văn phòng nhỏ thông thoáng

Giakhanhdecor.com – nằm tại trên miếng đất có diện tích vỏn vẹn 10m2 tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, ngôi nhà mặt phố Sau thời điểm cải tạo lại đã trở nên thông thoáng và đón nhận của mọi ánh nhìn với qui hoạch lạ mắt.

 
tình trạng ban đầu của ngôi nhà đã xuống cấp, diện tích thì rất nhỏ với chiều dài 4m, ngang 2,5m Hà Nội, ngoài đường của ngôi nhà hướng ra con hẻm dài 1 m và cùng với là nhà của hàng xóm. Mục tiêu là cải tạo lại với giá thành thấp và thi công nhanh mà không ảnh hưởng đến một số ngôi nhà phố xung quanh.
 
 
 
Câu hỏi đặt ra cho các kiến trúc sư là giải pháp nào để đảm bảo một ngôi nhà mặt phố tính tiện lợi và thích dụng mà hưởng dụng hoàn toàn ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm tối đa năng lượng.
 
Ý tưởng đầu tiên là hưởng dụng nhiều khối modun có tỷ lệ khác nhau sếp chồng lên để không gian có sự tương tác từ mọi hướng đồng thời giúp một số người sống trong nhà có cơ hội nhìn thấy khi còn đang đứng ở tầng bất kỳ.
 
   
 
 
Về nguyên vật liệu:
 
ật liệu chủ đạo là sắt, kim loại tấm và thép được phủ sơn trắng, điều này không chỉ làm cho ngôi nhà phố thêm thoáng mát và rộng rãi hơn mà còn có tác dụng phản chiếu, lan truyền ánh sáng từ bên trong, các tầng trên cao xuống tầng dưới.
 
Đặc biệt tại các tầng lửng có sàn làm bằng gỗ cao su phối hợp với tấm kim loại màu trắng và sàn bê tông xám đã tạo nên sự tương phản giữa nét hiện đại và mộc mạc.
 
 
 
Về không gian:
 
toàn bộ các không gian trong nhà phố đều kết nối với nhau một cách linh hoạt từ sàn đến mái nhà phố . Ngôi nhà phố bao gồm 2 tầng chính, nhưng 2 tầng lửng ở giữa thì lại có độ cao khác nhau và hưởng dụng kính bản lớn có tác dụng tạo sự thoáng khí và đảm bảo tuân thủ các quy định trong xây dựng . Nhờ vậy mà việc sử dụng đèn ban ngày và điều hòa không khí là không hữu ích đã giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng.
 
Do mặt tiền cửa sổ và ban công được qui hoạch bằng nguyên liệu kính gập kiểu biến hóa với mục đích tạo sự tương tác tối đa trong ngoài đặc biệt trong điều kiện thời tiết đẹp. “Vì tất thẩy chúng tôi là những cấu trúc sư trẻ nên cầu thang bằng sắt không chỉ để tiết kiệm không gian mà còn tăng vận hành thể chất”, chia sẻ từ thiết kế sư lên ý tưởng cho ngôi nhà mặt phố .
 
 
 
 
Hơn nữa ngôi nhà phố có khả năng biến thành không gian phù hợp với nhu cầu ở khi cần với các bố trí phân tầng như sau: tầng trệt bao gồm phòng tiếp tân và nhà mặt phố vệ sinh, lầu 1 là không gian văn phòng, không gian đa năng và phòng bếp; tầng mái là không gian thư giãn mở ra khu vườn nhỏ và địa điểm tại dành cho BBQ.
 
  
 
 
 
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà