Gia chủ Hà Nội đập nhà mặt phố còn đẹp để nơi ở thêm nắng gió

Trước lúc sửa nhà mặt phố , gia chủ đề nghị: “Hãy cho tôi một bản thiết kế có cảm xúc để đủ can cảm đập ngôi nhà phố này”.

 
Ngôi nhà 3 tầng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xây dựng lâu nhưng rộng rãi, có sân trước, sân sau, đầy đủ công năng cho cả gia đình 3 thế hệ sinh sống. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn đồng ý nơi ở trong ngõ nhỏ đẹp hơn, tràn ngập thiên nhiên .
 
 
Khi cải tạo, người thiết kế xuất hiện khoảng lùi ở ngoài đường với phần nan gỗ đảm bảo giữ mà nhà mặt phố vẫn thoáng mát . một vài cây dây leo sẽ giúp cách ly tiếng ồn, khói bụi.
 
 
Khu đất có diện tích 115 m2 (mặt đường 6,7m) rất thuận lợi cho việc thi công nhà mặt phố . thiết kế sư không chỉ giúp nhà mặt phố có nhiều ánh sáng, gió mà còn đem tới không gian tràn ngập môi trường xung quanh , giảm xuống tiêu thụ năng lượng.
 
 
Các KTS Chử Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường (iHouse Architecture & Construction) dành nhiều thời gian nghiên cứu cho phần lõi giữa nhà . Khu sân vườn, hồ cá được bố trí ở địa điểm tại này giữ chân các thành viên ngồi lại lâu hơn, thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.
 
 
Nơi ở mới đã khiến chủ nhà mặt phố hài lòng dù phải tạm biệt không gian quen thuộc đã dùng rồi .
 
 
Các phòng phía sau cũng được tận hưởng sự bình yên với mảng cây xanh giữa và cuối nhà . Tuy cây không nhiều nhưng cũng giúp gia chủ cắt giảm sức ép sau hàng ngày làm việc căng thẳng.
 
 
Phần tiếp xúc với giếng trời được làm cửa khung kính lớn, tận hưởng tối đa ánh sáng môi trường xung quanh .
 
  
 
Ngôi nhà hưởng dụng chủ yếu tông trắng, be, gỗ màu trầm đem lại cảm xúc hiện đại , nhẹ nhàng.
 
 
Cầu thang chuyển vế phối kết hợp với hành lang nối các phòng cùng tầng tạo nên sự linh hoạt trong qui hoạch nhà mặt phố với cầu thang ở giữa.
 
 
Gỗ thiên nhiên , sắt sơn ghi, đen, hệ cửa nhôm đen nổi bật hơn trên đất nền tường ốp gạch sọc màu trắng.
 
 
Gia chủ cũng cảm nhận được sự thay đổi của nắng tùy thời gian trong ngày, từng mùa trong năm nhờ mái kính lớn với các lam gỗ có giải pháp điều chỉnh góc xoay.
 
 
Khu WC rộng rãi với khu khô-ướt tách biệt và nhận được ánh sáng thiên nhiên .
 
Ảnh: AIF Studio