Gia chủ Hà Nội đập nhà mặt phố còn đẹp để nơi ở thêm nắng gió

Trước lúc sửa nhà mặt phố , gia chủ đề nghị: “Hãy cho tôi một bản qui hoạch có cảm xúc để đủ can cảm đập ngôi nhà mặt phố này”.

 
Ngôi nhà mặt phố 3 tầng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xây lâu nhưng rộng rãi, có sân trước, sân sau, đầy đủ công năng cho cả gia đình 3 thế hệ sinh sống. Tuy nhiên, chủ nhà mặt phố vẫn muốn nơi ở trong ngõ nhỏ đẹp hơn, tràn ngập tự nhiên .
 
 
Khi cải tạo, người qui hoạch hình thành khoảng lùi ở ngoài đường với phần nan gỗ đảm bảo bảo vệ mà nhà mặt phố vẫn thông thoáng . những cây dây leo sẽ giúp cách ly tiếng ồn, khói bụi.
 
 
Khu đất có diện tích 115 m2 (mặt tiền 6,7m) rất thuận lợi cho việc thi công nhà . thiết kế sư không chỉ giúp nhà có nhiều ánh sáng, gió mà còn đem tới không gian tràn ngập thiên nhiên , giảm bớt tiêu thụ năng lượng.
 
 
Các KTS Chử Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường (iHouse Architecture & Construction) dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ cho phần lõi giữa nhà phố . Khu sân vườn, hồ cá được bố trí ở địa điểm tại này giữ chân các thành viên ngồi lại lâu hơn, thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.
 
 
Nơi ở mới đã khiến chủ nhà phố hài lòng dù phải tạm biệt không gian quen thuộc secondhand .
 
 
Các phòng phía sau cũng được tận hưởng sự bình yên với mảng cây xanh giữa và cuối nhà phố . Tuy cây không nhiều nhưng cũng giúp gia chủ giảm xuống sức ép sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.
 
 
Phần tiếp xúc với giếng trời được làm cửa khung kính lớn, tận hưởng tối đa ánh sáng tự nhiên .
 
  
 
Ngôi nhà phố hưởng dụng chủ yếu tông trắng, be, gỗ màu trầm đem lại cảm giác hiện đại , nhẹ nhàng.
 
 
Cầu thang chuyển vế kết hợp với hành lang nối các phòng cùng tầng tạo nên sự linh hoạt trong qui hoạch nhà phố với cầu thang ở giữa.
 
 
Gỗ tự nhiên , sắt sơn ghi, đen, hệ cửa nhôm đen nổi bật hơn trên nền tường ốp gạch sọc màu trắng.
 
 
Gia chủ cũng cảm nhận được sự sửa đổi của nắng tùy thời khắc trong ngày, từng mùa trong năm nhờ mái kính lớn với các lam gỗ có cách điều chỉnh góc xoay.
 
 
Khu WC rộng rãi với khu khô-ướt tách biệt và nhận được ánh sáng tự nhiên .