Khám phá tòa tháp hình ảnh trống thủy tinh Leeza SOHO

Giakhanhdecor.com  – Không chỉ là một tòa tháp văn phòng, trung tâm thương nghiệp lớn mà Leeza SOHO còn khiến giới cấu trúc sư Châu Á ngạc nhiên vì có hình dạng chả giống ai.

Tòa tháp hình trống thủy tinh là tên gọi hình dung hóa cho tòa tháp thương mại văn phòng khổng lồ có tên là Leeza SOHO do Đội kiến trúc sư Zaha Hadid trực tiếp qui hoạch ở trọng tâm thành thị Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hiện Leeza SOHO đang được thi công và sẽ hoàn thành vào năm 2018. Ước tính tòa tháp này cao 207 mét, gồm 1,4 triệu mét vuông diện tích dành cho khu vực văn phòng cho thuê, còn lại là khu vực thương mại, mua sắm mua bán lẻ.

Đúng như tên gọi hình dung hóa, công trình này được làm từ một hệ thống khung sườn kim loại, kết hợp chất liệu bê tông mang hình ảnh dáng hẹp hai đầu, phình phần giữa như một cái trống.

Toàn bộ mặt ngoài tòa tháp được phủ đầy bằng lớp kính cường lực trong suốt, cách nhiệt đẹp .

Nhìn từ xa, chúng ta có giải pháp thấy được hệ thống trụ đỡ làm bằng khung kim loại có hình xoắn lượn đặc trưng vị trí ở bên trong từ chân lên tới đỉnh của tòa tháp qua các lớp kính thủy tinh.

Hiện công trình này đang GĐ nước rút hiện hữu . Không một vài thế, đội cấu trúc sư cũng đang tiến hành cho lắp đặt hệ thống đèn Led vàng, xanh ngọc ở phần sườn kim loại trung tâm tòa tháp này.

Mục đích là bồi bổ độ sáng cho toàn bộ khối văn phòng ở xung quanh trọng tâm . Từ trung tâm , qua các lớp cửa kính thủy tinh trong suốt, ánh sáng chiếu qua làm cho tòa nhà trở nên sáng lấp lánh một biện pháp vừa đủ, hiền hòa với cảnh quan tân tiến ở trọng tâm đô thị Bắc Kinh.