“Khoác áo an toàn” cho ngôi nhà ở Lisbon

Giakhanhdecor.com – Sau thời điểm cải tạo “dựng lưới”, căn nhà phố vẫn dung dị hòa đồng với thiết kế gần như mới cho thấy sự tinh tế trong giải pháp cải tạo lại ngôi nhà mặt phố của cấu trúc sư Joao Tiago Aguiar Arquitectos tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Theo quan điểm của cấu trúc sư, cải tạo lại ngôi nhà mặt phố hiện hữu được ví như là sự thay áo mới. Và với đặc điểm là công trình vị trí trong thành thị , hay bị ô nhiễm tiếng ồn, không khí khi được bao bọc bởi các tấm lưới giữ sẽ khiến ngôi nhà phố vừa chắc chắn an ninh vừa có mẹo hay đưa thiên nhiên vào nhà phố một bí quyết hài hòa mà vẫn tạo cảm giác gần gũi với cảnh quan xung quanh.

Biến cái bất lợi thành yếu tố tích cực trong công trình là sự tài hoa của các cấu trúc sư. Đặc biệt là một số họa tiết hoa văn trên tấm lưới này tương đồng với các hoa văn trên các mẫu gạch truyền thống Bồ Đào Nha và cho phép lọc ánh sáng mặt trời truyền xuyên thấu vào không gian bên trong.

Hơn nữa các tấm lưới tương ứng tại từng vị trí đều có mẹo hay mở ra cả ngày sao cho có cách tận dụng nhiều ánh sáng mặt trời và không khí tự nhiên nhất nếu như gia chủ quyết định .

tiện nghi trong nhà mặt phố dễ thực hiện nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại , sang trọng

Khi ánh sáng len lỏi qua các tấm lưới khiến phòng tắm sáng sửa và ấn tượng hơn nhiều.