Khu vườn nhiệt đới bên trong nhà máy tại Bình Dương

GiakhanhDecor – Với vẻ ngoài không phức tạp nhưng nhà phố máy này lại có được một khu vườn nhiệt đới với nhiều loại cây khác nhau.

nằm tại tại trung tâm khu công nghiệp Bình Dương, nhà máy này còn biết đến là biểu tượng của “Sự dễ làm nhưng phải ấn tượng” và là một công trình nhà phố máy kiêm văn phòng xanh tiêu biểu tại khu công nghiệp có diện tích hơn 5000m2 được hiện hữu bởi các kiến trúc sư nước Nhật Bản .

nhà mặt phố máy chuyên sản xuất những loại cầu thang thép sơn tĩnh điện ứng dụng trong các công trình nhà phố ở, tòa nhà mặt phố văn phòng, xí nghiệp tại Việt Nam… nhưng các qui hoạch kiến trúc nội ngoại thất lại không hề cứng nhắc mà thay vào đó nét đẹp hiện đại hòa nhập văn hóa giữa các vùng miền tại Việt Nam với ngân sách hợp lý và thân thiện với môi trường.

Để đáp ứng yêu cầu trên ban đầu nhà phố máy kiêm văn phòng được thi công bình thường , cách thức dễ làm với hệ thống lưới được xem như thích hợp và tiết chế chi phí . ngoài ra phần khối bên ngoài nhà mặt phố máy còn được sử dụng gạch nung đỏ, loại gạch truyền thống tận dụng tại địa phương được đánh giá thành là công trình tiên phong sử dụng nguyên liệu này cho công trình nhà mặt phố máy tại khu công nghiệp. Hơn nữa để giảm thiểu sức nóng của ánh sáng mặt trời phần mái hưởng dụng hệ tôn mạ kẽm được nâng cao khoảng 3m.

giáp giới khu vực văn phòng chính, nơi các cánh cửa kính bản lớn luôn được mở ra là sân vườn với loại loại cây trồng nhiệt đới làm dòng đối lưu không khí được luân chuyển một phương pháp nhịp nhàng trong ngoài.

Song song đó khái niệm về cảnh quan trong cấu trúc nhà máy kiêm văn phòng cũng được nâng tầm bởi đây là yếu tố chính giúp con người gắn kết với tự nhiên . Chính vì vậy mà rất nhiều loại cây ăn trái nhiệt đới như đu đủ, chuối, sơ ri, me và đặc biệt là thanh long được trồng theo biện pháp truyền thống.