Kinh ngạc với “ngôi nhà mở” tối đa

Giakhanhdecor.com – tọa lạc giữa rừng và bãi biển tại Puntarenas, Costa Rica, ngôi nhà phố này đã gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ vào qui hoạch mở nhưng bên trong luôn phóng khoáng cởi mở.

 

Ngôi nhà phố được thiết kế bởi Benjamin Garcia Saxe thỏa mãn tiêu chí thông thoáng mà không cần sử dụng điều hòa không khí.

Trước khi nắm tay vào thực hiện dự án này, kiến trúc sư đã đánh giá cẩn thận hướng đi của gió để quyết định hưởng dụng vật liệu xây dựng nào làm hài lòng tiêu chí làm mát xuyên suốt ngôi nhà mặt phố đồng thời giúp chủ nhà phố tận hưởng khí trời tự nhiên .

Cuối cùng thì gỗ chính là vật liệu hưởng dụng chủ đạo và được thực hiện bằng cách thức thủ công nên không thể nào tránh khỏi những thiếu hụt về nhân công lành nghề đặc biệt phải thực hiện trong điều kiện thời tiết oi bức của khu vực nhiệt đới.

Chính vì hưởng dụng chất liệu và nguồn nhân công tại địa phương xây nên đã giúp ngôi nhà gây sự chú ý tới bởi tính dễ làm và thân thiện.

những tấm quang điện và năng lượng mặt trời nhiệt thu cũng được dùng để làm nóng nước, bồi bổ điện cho hệ thống chiếu sáng trong, ngoài.

Từ tầng hai của ngôi nhà phố bạn có cách nhìn thấy nhiều ngọn cây phía rừng và nhiều điểm nhìn ra hướng biển, hồ bơi.

Phòng ngủ tiện nghi song cũng rất gần gũi bố trí theo chiều ngang ngôi nhà , tuy nhiên để chắc chắn tính riêng tư hay một vài biến đổi về thời tiết ít nhiều ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt trong gia đình nên thiết kế sư đã thiết kế thêm một số hệ cửa xếp gỗ.