Kinh nghiệm chọn rèm cửa vừa đẹp vừa phù hợp với công năng

Ô cửa kính trở nên duyên dáng hơn khi có một rèm cửa che phủ. Rèm cửa không chỉ là tấm chắn sáng để căn phòng kín đáo, mà còn tăng tính thẩm mỹ của không gian nội thất . Nhưng rất nhiều người chưa biết cách sử dụng rèm phù hợp , đơn giản từ nguyên liệu của vải rèm hay màu sắc, tạo cho căn nhà phố sinh động, lãng mạn hơn.

Màn sáo nhôm và chất dẻo
 
– Loại màn sáo bằng nhôm hay chất dẻo hợp với các căn phòng có biện pháp hiện đại , mảng khối lớn. Bề mặt thanh nhôm có phủ hợp chất chiết quang khúc xạ và phản xạ ánh sáng đẹp , nên đặc biệt tác động che nắng ở các cửa kính tấm lớn phía tây. Khả năng chống cháy và độ bền cũng cao hơn một số loại mành che khác. Màn sáo có cần điều khiển dễ dàng điều chỉnh ở các độ xoay khác nhau theo hướng nắng để có ánh sáng thích hợp . Toàn bộ tấm màn cũng có cơ hội kéo lên hay hạ xuống rất tiện lợi. Màn sáo chất dẻo có cấu trưc na ná , nhưng các thanh làm bằng chất dẻo, có độ mềm mại hơn. Kiểu màn sáo bằng nhôm thường là các thanh lật ngang trong khi bằng chất dẻo có cả hai loại lật ngang và lật dọc, rất linh hoạt.
 
Chọn mành rèm cho cửa
 
– Mành rèm vải là phương thức trang trí cửa lâu đời nhưng vẫn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mại của chúng làm tôn một vài đường nét cửa sổ. Khó tưởng tượng một căn nhà mặt phố biệt thự , một phòng khách hàng đầy những chi tiết hoa văn cổ điển lại hưởng dụng kết quả tốt mành rèm kim loại. Chúng chỉ có giải pháp thích hợp với một vài mành rèm bằng vải voan, vải nhung the hoặc vải thô đũi.
 
– nhà phố chúng ta có được một số ô cửa sổ đẹp, chúng mình quả là người may mắn. Nhưng ví như bạn có một vài ô cửa sổ cú, không còn phù hợp , bạn cũng chưa cần phải phá bỏ hoặc cải tạo nó. nếu như bạn biết hưởng dụng rèm cửa như một vật trang trí, khéo giấu di chuyển một số đường thô vụng, “chữa” một cửa sổ từ chưa đẹp thành đẹp, tức là chúng ta đã biết cách “tạo duyên” cho cửa sổ. Nhiều kiểu dáng rèm che được khiếm khuyết của cửa sổ, như kiểu cửa sổ quá rộng lại thiếu chiều cao có thể dùng rèm mở sang hai bên và thả ngang xuống gần sát sàn. Để “chữa” một cửa sổ hẹp và cao có thể sử dụng loại rèm có mảng bèo lớn ở trên, phía dưới dùng ruy băng lớn, màu tương phản mạnh để kéo sang hai bên tường. Cửa quá sáng dùng vải dày, khi kéo lên vẫn chắc chắn ánh sáng chan hòa cho căn phòng.
 
hình dáng tùy thuộc vào phong cách nội thất

 
– Có nhiều kiểu mẫu mành rèm đa dạng , nhưng có thể chọn lựa kiểu nào phù hợp với căn nhà mặt phố mình, bạn cần lưu tâm lại toàn bộ tiện nghi căn phòng định làm rèm. ví như dó là một căn phòng có thuộc tính cổ điển, trần cao, rộng rãi, tường có nhiều họa tiết trang trí hoa lá cầu kỳ, chúng mình có cơ hội hưởng dụng những kiểu rèm có nhiều bèo (nếp xếp vải), nhiều lớp (xem hình ảnh 78 -3). Nhưng nếu như nhà phố bạn có chiều cao phòng khá thấp, cửa sổ nhỏ và tối, hoặc phong cách kiến trúc hiện đại , bạn nên dùng một loại rèm thật thoáng, nhẹ, màu sáng, kiểu cách thật đơn giản . chúng ta thường quen với kiểu rèm kéo sang hai bên. Nhưng nếu cửa sổ nhà chúng ta ở vị trí lộng gió, nên hưởng dụng kiểu rèm kéo lên, có thanh trục may ở sau đây rèm, tạo sức nặng cho rèm không bị gió thổi bung, đồng thời khi kéo lên khá gọn gàng.
 
– Rèm cửa có cơ hội do chúng mình tự tạo hoặc vẽ mẫu. Nên chú ý có rất nhiều kiểu treo rèm khác nhau chứ không chỉ có mẹo hay cổ điển là khâu móc vào vải và treo trên thanh suốt. Rèm có thể kéo sang hai bên, kéo ngang từ dưới lên trên, hoặc chỉ vén sang hai bên, dùng ruyban thắt nơ. Chọn kiểu rèm trơn, dễ thực hiện hay có nhiều bèo, xếp ly phải cân nhắc đến cách thức kiến trúc và phong cách tiện nghi chung của ngôi nhà . Các kiểu rèm phức tạp không phù hợp với một vài căn phòng nhỏ, cửa sổ nhỏ. không được để rèm thả xuống chạm sàn mà nên cách sàn chừng 30 cm hoặc thả dưới cửa sổ khoảng 20 cm. nếu rèm thả xuống những khoảng cách lưng chừng sẽ gây cảm giác rèm bị ngắn cũn cỡn.
 
nguyên liệu vải rèm
 
– nguyên liệu mẫu vải rất phong phú, phong phú nhưng không nên lạm dụng. Màu sắc có nhiều tông để chọn lựa: nhạt, đậm, trung tính nhưng đều phải trang nhã, không lòe loẹt. bạn hãy quan tâm lựa chọn kiểu che cửa sổ tạo ánh sáng dịu hay hoàn toàn chắn sáng trước khi muốn chọn vải.
 
– Nhung và gấm là mặt hàng được ưa chuộng để làm rèm, vì có màu sắc dễ chịu, độ dày, rủ cao. Nhung và gấm thường ráp, nặng, dày, có độ chắc chắn cao. các loại vải thô cũng là mặt hàng làm rèm ưa chuộng. Nhiều loại vải gấm, tuyn, láng có hoa văn, họa tiết hợp với căn phòng kiểu truyền thống. chất liệu lụa, sa tanh, gấm thường làm tăng cảm giác sang trọng cho một số căn phòng trang trí mang thuộc tính quý phái, cổ điển. Vải thô, trơn một màu hoặc hoa nhẹ rất thích hợp làm rèm cửa cho những căn phòng có cách thức hiện đại . Vải sọc cũng có thể dùng làm rèm cửa khi chúng ta biết cách dùng đồng bộ trong không gian phòng: sàn gỗ lát tấm nhỏ, giường và bàn ghế cũng phủ vải sọc cùng tông màu.

Rèm hai lớp cho phép ngăn ánh sáng theo từng quan tâm sáng tối khác nhau. Vải dày chắn sáng đẹp . Người ta có cơ hội may thêm một lớp lót vào vải rèm để tăng công dụng ngăn sáng của vải. Để bộ rèm cửa thêm sinh động, chúng mình có giải pháp phối hợp hai loại vải khác nhau: vải dày để dùng khi cần kín đáo, tối, vải mỏng khi chỉ đồng ý che thưa thoáng, để lọt sáng tương đối. Về màu sắc, cũng có cách kết hợp hàng trơn với hàng có hoa, tuy nhiên đứng dùng màu quá đối chọi. Chỉ một vài tấm rèm cửa được treo lên, chúng mình sẽ thấy được căn nhà mặt phố trở nên đầm ấm, sinh động và đầy không khí vui tươi
 
– Không có loại vải nào (ngay cả dày như nhung, gấm) là kín hoàn toàn khi soi lên ánh sáng. Ở vị trí cửa về hướng nắng, nên dùng loại vải dày, sẫm màu, may hai lớp, có lớp lót bằng vải thô màu sáng để tăng cường tín chắn sáng. Cửa sổ về nơi quá ồn cũng ên làm vải dày tăng thêm công dụng giảm âm thanh . Loại rèm bằng voan mỏng thích hợp với một vài ô cửa sổ ở cị trí râm mát, cần lấy gió nhẹ thoảng vào trong phòng.
 
Chọn màu cho rèm cửa
 
– Nhiều gia đình ít chú tâm đến màu sắc của vải rèm mà thường phó mặc cho thợ may chọn vải nên đã tạo ra một vài gam màu rất chói mắt. bạn hãy chọn màu vải cùng tông với màu sơn tường. Kỵ nhất là tông màu của vải rèm và màu sơn tường đối chọi như lạnh và nóng khác nhau. Các màu sáng như màu kem hay trắng ngà rất dễ thích hợp với nhiều loại màu sắc. Màn của sổ là mảng lớn phải mang thuộc tính làm nền chứ không được lấn át các đồ đạc bày biện trong phòng. Quá chú ý sự chú tâm vào một màn cửa kiểu cách, màu sắc rực rỡ là phản tác dụng , gây cảm giác lệch lạc trong căn phòng. Một ô cửa chiếm phần lớn diện tích của bức tường nên có rèm vải màu sáng, đem lại cảm giác thanh thoát hơn cho căn phòng. Màu sẫm chỉ nên dùng làm viền trang trí cho rèm.
 
Thanh treo rèm cũng là chi tiết đẹp
 
– Trước kia rèm thường treo trong hộp gỗ, phần thanh treo không được phép lộ ra. một số hộp rèm bằng gỗ nặng nề đã được loại bỏ, người ta chú tâm vào chi tiết hoa văn cho thanh treo rèm, điều mà trước kia bị lãng quên. thời điểm hiện tại , người ta ít treo rèm trên suốt gỗ mà dùng các thanh kim loại vừa nhẹ nhàng, thanh thoát vừa có độ chắc chắn chắc hơn nhiều lần. Thanh treo bằng kim loại có giải pháp tạo nên những hoa văn ở hai đầu rất trang nhã và sinh động. Chúng có cơ hội là những chiếc lá hoặc chùm quả hoặc các đường cong uốn lượn mềm mại. Thanh treo rèm và đầu rèm thực sự là một vài chi tiết có giá trị cao để hoàn thành một ô cửa sổ. Các kiểu bèo quạt, xếp li  được cách điệu gọn gàng hơn cho thích hợp thuộc tính hiện đại của nội thất và phù hợp với các diện tích nhỏ. Các móc treo rèm cũng là những chi tiết mà nhiều nhà mặt phố chế tạo để mắt tới. ngày càng có nhiều mẫu mã phong phú , vừa sinh động vừa thuận tiện cho chúng mình tháo vải rèm xuống để giặt rửa.
 
– Cửa sổ lớn mở trên mảng tường rộng, trong căn phòng nhiều đồ đạc gợi chất cổ điển, nên hưởng dụng suốt gỗ và các vòng móc bằng kim loại. Tuy nhiên dùng băng vải thay cho vòng móc cũng là một phương pháp làm sinh động cách thức rèm cửa. nhà mặt phố nhỏ xinh , lịa có nét tân tiến , nên dùng các loại thanh treo bằng thép uốn, có hoa văn tinh tế và duyên dáng. giai đoạn này , xuất hiện ồ ạt loại suốt treo rèm bằng inox tiện lợi, giá rẻ , nhưng cách thức mang nặng tính công nghiệp, đơn giản . nhà phố trang trí có thẩm mỹ thường không dùng loại suốt này. Cửa sổ lớn mở trên mảng tường rộng, trong căn phòng nhiều đồ đạc gợi chất cổ điển, nên sử dụng suốt gỗ. nhà nhỏ xinh , lịa có nét tân tiến , nên dùng các loại thanh treo bằng thép uốn, có hoa văn tinh tế và duyên dáng.
 
– lưu ý thêm đôi chút tới rèm cửa không chỉ là cách chúng ta điều chỉnh được ánh sáng và độ thoáng khí trong nhà mà còn mang lại nét thẩm mỹ duyên dáng cho một số khung cửa sổ.

Đất nền nhà phố và biệt thự Avani – Bảng Giá – PTTT Pháp...

Biệt thự Avani Novaland không chỉ có thiết kế ấn tượng về không gian kiến trúc bên trong các Đất nền mà còn...

Chuỗi tiện ích đẳng cấp , hiện đại tại Căn hộ chung cư cho...

Cho thuê căn hộ chung cư Vinhomes Golden River GKG.com.vn 2 PN, vị trí đẹp, thiết kế căn hộ thông thoáng, tối...

Chọn nơi ổn định gia đình tại Hà Nội hãy đến với dự...

Hiện nay với nhiều hộ gia đình trẻ, giải giáp tối ưu là chọn ở căn hộ giá rẻ. Với mức giá cả phải...

Khu dự án Vinhomes Wonder Park Hà Nội có sự quan tâm lớn từ...

dự án Vinhomes Wonder Park xã Tân Hội & Liên Trung hiện đang là dự án nhà phố và biệt thự tạo nên...

Xây dựng cộng đồng cư dân thân thiện tại Căn hộ Alva Plaza Thuận...

Không chỉ đơn thuần là một dự án căn hộ chung cư cao cấp, Alva Plaza Bình Dương còn mang tiềm năng...

T&T Millennia CityDự án T&T Millennia City mang lại cho khách hàng một đất...

Thị trường bất động sản phía Nam Long An đang dậy sóng bởi một Bán nhà kế bên trả góp. Đó chính là ...