Lỗi thiết kế bếp gây nguy hiểm, bất tiện cho gia chủ

bạn dễ gặp sự cố khi bếp đặt sát chậu rửa hay bố trí khu nấu nướng ở chỗ chật hẹp, nhiều gió như ban công.

lẽ thường , căn bếp sẽ có 3 địa điểm tại lần lượt là lưu trữ (tủ lạnh, tủ đồ), dự định dọn rửa (bồn rửa) và nấu (bếp một số loại ). 

Tuy nhiên, do diện tích phòng kìm hãm và xem hướng bếp theo tuổi, nhiều gia đình áp dụng các giải pháp gây bất tiện và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn , theo FSB.

1. Bếp nấu ngay cạnh bồn rửa

Nước và lửa là hai nhân tố kỵ nhau. Việc bố trí hai khu chức năng này liền kề sẽ khiến việc thao tác trở nên gặp khó , nhất là khi có 2 người cùng vào bếp. Không chỉ thế, khi chúng mình vừa rửa thực phẩm vừa nấu ăn, nước có cách bắn vào bếp, gây nguy hiểm. Dù nhà chật, chúng mình cũng nên bố trí bếp và bồn rửa cách xa nhau ít nhất 45 cm.

2. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh, tivi

nếu như chúng ta muốn phá đồ nhanh nhất, hãy lựa chọn cách bố trí bếp cạnh tủ lạnh. Các thành viên cũng sẽ phải cẩn trọng khi mở tủ lạnh để lấy một chai nước, hoa quả khi ngay cùng với là bếp nấu đỏ lửa.

3. Bếp chất nhiều đồ lộn xộn

Đây là địa điểm tại dễ bày bừa nhất trong nhà phố khi có quá nhiều đồ dùng lặt vặt. nếu bạn không có quy hoạch cẩn trọng từ đầu, việc dọn dẹp thường ngày sẽ trở thành ác mộng. Không chỉ thế, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm ra đồ ăn , dụng cụ nấu bếp (xoong, chảo, dao, kéo). những phế phẩm không được phép thu dọn sẽ tích tụ chất bẩn, ruồi nhặng gây hại cho sức khỏe của chúng mình .

4. Bố trí khu nấu nướng ở ban công

Dù có rộng tới mấy, ban công cũng không đủ để bố trí các tiện ích đáp ứng của việc làm bếp. Việc nấu nướng sẽ mất an toàn vào các ngày mưa to, gió lớn. bạn cũng sẽ khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi.

5. Bếp đặt cạnh cửa sổ

Khi qui hoạch chỗ nấu nướng như vậy, chúng mình đã phung phí nguồn thông gió, ánh sáng tự nhiên . Khi bạn đun đồ ăn và mở cửa, luồng gió thổi vào sẽ khiến khói, mùi thức ăn bay thẳng vào mặt bạn và không thoát ra ngoài được. bạn hãy dành địa điểm tại cửa sổ để bố trí các khu công dụng khác giúp phòng bếp luôn sáng và thoáng đãng.

6. Cửa bếp đối diện cửa WC

Phòng bếp và nhà mặt phố vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong nhà phố . nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, chúng mình sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. hơn nữa , một phần nhỏ gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng khi pha tạp các mùi khó chịu.

7. Cửa chính nhìn thấy bếp

bạn nghĩ sao khi sau một ngày làm việc, vừa mở cửa vào nhà mặt phố là ngửi thấy mùi thức ăn ? Để tránh mệt mỏi, bạn hãy chú ý bố trí cửa lệch một chút để tránh được điều bất tiện này.