Sử dụng tiện nghi màu tối thế nào cho đẹp?

Giakhanhdecor.com – Trong xu hướng thiết kế ngày nay , các màu tối như xám, đen hay tím than đang được nhiều người lựa chọn. Sự kết hợp những gam màu tối với các sắc thái khác nhau cùng chút nhấn nhá mà be, đỏ, trắng sữa giúp cho không gian nhà mặt phố có cái nhìn thanh lịch và hiện đại .

 

Căn phòng này chủ yếu hưởng dụng các màu trung tính, từ sơn tường, thảm trải sàn cho đến gối ném. Tuy nhiên, nhờ sự bổ sung hợp lý của một vài chiếc ghế màu đỏ tươi, chụp đèn và hoa đã phá vỡ vẻ đẹp “lạnh lùng” của không gian.

Đậm hơn một chút, ở đây các màu tối được hưởng dụng với nhiều sác thái khác nhau. bên cạnh màu xám của tường nhà phố , ghế sofa thì một bộ bàn ghế tựa lại có màu đen than chì. Thêm vào đó là các chi tiết trang trí chấm phá màu xanh nhẹ làm sáng lên không gian.

Nhờ lợi thế về mặt đường có nhiều cây cối xanh mát, phòng bạn này đã khéo léo hưởng dụng kính trong suốt lắp đặt cửa với kích cỡ lớn để có mẹo hay ngắm cảnh bên ngoài vừa giúp ánh sáng tràn vào nhà . Thêm vào đó là cầu thang bằng gỗ. Nhờ thế, dù tất thảy nội thất ở đây đều là màu tối nhưng phòng vẫn sáng sủa.

ví như bạn thích màu xám, nhưng đồng ý giữ cho phòng một cái nhìn thật phong cách, hãy thêm các chi tiết phụ. Chẳng hạn như chọn gạch lát sàn có các chi tiết kẻ trắng –xám, thậm chí ấn tượng hơn với một bức tranh nghệ thuật trừu tượng có cả 3 màu trắng-đen-vàng.

Đôi khi, sự phối hợp không phức tạp giữa màu xám với trắng sữa phá cách như thế này cũng sẽ tạo nên sự mới lạ bất ngờ.

Ở đây, một phối hợp của đường nét và chi tiết tiện nghi được nhấn mạnh với các sắc thái khác nhau của màu xám bóng. Từ bàn cà phê gần như màu đen và ghế bành màu than cho đến ghế sofa nhạt màu hơn.

Một phong cách mới khá nổi bật ngày nay là Greige – sự phối hợp giữa màu xám và màu be. Các kết quả của kỹ thuật này là hiện diện nét hình thành một vẻ đẹp trung tính và tân tiến mới.

Trong lúc này , quyết định nhà phố có phong cách truyền thống và cổ điển, chúng ta cũng có khả năng sử dụng màu xám để làm nền đất .