Yên bình trong “ngôi nhà mặt phố ấm cúng” ở Kyoto

Giakhanhdecor.com – Ngôi nhà có hình ảnh khối đậm phong cách Japan là loại thực phẩm chức năng đến từ ALTS design Studio, cũng là công ty thiết kế nổi tiếng gắn liền với nhiều công trình nhà mặt phố hướng đến vật liệu xây an toàn, thân thiện với môi trường.

Thông điệp của thiết kế sư quyết định gửi đến cho ngôi nhà phố là giúp xóa bỏ khoảng cách giữa một số ngôi nhà hoàn thành xung quanh bằng cách tạo lập tường bao ngoài nhà và một không gian mở phía trong trên khuôn viên giới hạn về diện tích.

ví như vẻ ngoài của ngôi nhà được ví như khối hộp hình ảnh xám thì lối ra vào được bố trí hai thanh gỗ vuông góc nhau, với kiểu qui hoạch này giúp bên trong ngôi nhà mặt phố hưởng ứng tối đa ánh sáng tự nhiên .  

Hơn nữa, vẫn có điểm khác biệt là khoảng sân trước có một đồi cỏ giúp các thành viên bên trong nhà có cơ hội tận hưởng khung cảnh phía ngoài mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Vật liệu chủ đạo hưởng dụng xuyên suốt cho ngôi nhà mặt phố là gỗ. Bên trong ngôi nhà mặt phố ngoài các ô cửa nhiều kích thức còn đem lại nét tinh tế và điểm nhấn khác biệt khi cạnh bên được trang trí thêm chậu hoa nhỏ mang đến sự tĩnh tại, ấm cúng bất kể đó là thời gian nào.